รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นภาพยนตร์ในปี คริสต์ศักราช 1985 แนวเผชิญภัยวิทยาศาสตร์ ของผู้กำกับ โรเบิร์ต เซเม็กคิส ร่วมเขียนบทโดยบ็อบ เกล และก็อำนวยการสร้างโดยสตีเฟน สปีลเบิร์ก แสดงนำโดย ไมเคิล เจ. ฟ็อกซ์ รับบทบาทวัยรุ่นที่ชื่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย , คริสโตเฟอร์ ลอยด์ ในหน้าที่นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่องที่ชื่อ ด็อกเตอร์ เอ็มเม็ต แอล. บราวน์ , คริสพิน โกลเวอร์, ลีอา ธอมป์สัน และก็โทมัส เอฟ. วิลสัน

โดยมีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับมาร์ตี้ แม็กฟลาย วัยรุ่นที่บังเอิญย้อนเวลากลับจากปี 1985 ไปในปี 1955 เขาได้เจอกับบิดามารดาของเขาเมื่อครั้งยังเรียนอยู่ในระดับไฮสคูล และก็บังเอิญทำให้แม่ของเขาหลงพอใจตัวมาร์ตี้ เขาจำต้องปรับแก้ข้อผิดพลาดที่จะทำลายประวัติศาสตร์ที่เป็นสาเหตุโดยการทำให้บิดามารดาของเขากลับมารักกัน ช่วงเวลาเดียวกันเขาก็ต้องหาแนวทางกลับไปในปี 1985 ให้ได้

เซเม็กคิสและเกล ร่วมกันเขียนบทหลังจากที่เกลคิดว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าเขากับพ่อของเขาเองได้เข้าเรียนด้วยกัน หลาย ๆ สตูดิโอภาพยนตร์ปฏิเสธบทภาพยนตร์นี้ ดูหนังไทย ออนไลน์ จนกระทั่งภาพยนตร์ของเซเม็กคิสเรื่อง Romancing the Stone ประสบความสำเร็จทางด้านรายได้ จึงทำให้เกิดโครงการนี้โดยยูนิเวอร์ซัลพิกเจอร์ส โดยมีสปีลเบิร์ก เป็นผู้อำนวยการสร้าง เดิมทีอีริก สตอลต์ซ จะมารับบทเป็นมาร์ตี้ แม็กฟลาย แต่ในระหว่างการถ่ายทำเขาและผู้สร้างภาพยนตร์ตัดสินใจที่จะทำการคัดตัวนักแสดงใหม่ นั่นหมายถึงการถ่ายทำใหม่เช่นกัน และขั้นตอนหลังการถ่ายทำที่ต้องดำเนินให้เสร็จในวันที่ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 1985 ซึ่งเป็นวันกำหนดฉาย

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future (1985) เรื่องย่อ มาร์ตี้ แม็กฟลาย เด็กหนุ่มสาวที่มีเพื่อนฝูงเป็นนักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ซึ่งวันนึง บราวน์ ก็ได้สร้างเครื่องข้ามกาลเวลาขึ้นมาได้เสร็จ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ชลมุนทำให้ แม็กฟลาย นั้นจับพลัดผลูเข้าไปมีส่วนร่วมสำหรับในการย้อนเวลาจากปี 1985 ไปยังปี 1955

จนได้เจอกับบิดา แม่ของตนในตอนวัยไฮสคูล แต่ว่าแล้วความยุ่งเหยิงก็เริ่มขึ้น เมื่อเขาดันบังเอิญทำให้คุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ของตนมิได้เจอรักกัน หนำซ้ำแม่ของเขาดันมาหลงเสน่ห์ตัวเขาแทนอีกซะงั้น ทำให้เขาจะต้องปรับปรุงแก้ไขเหตุการณ์เพื่อบิดา แม่ของเขากลับมารักกันได้อีกที ก่อนที่จะตัวตนของเขาจะหายไปจากโลกนี้เนื่องจากมิได้เกิดขึ้นมา ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาทางกลับไปยังช่วงปัจจุบันให้ได้อีกด้วย

สำหรับ รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future เป็นหนังที่เหมาะสมมากๆกับผู้ที่ถูกใจหนังเผชิญภัยผ่านเวลาในแบบที่มองง่าย ย่อยง่าย รวมทั้งสนุกสนานได้แบบเต็มที่ตลอดระยะเวลาของหนัง เพราะเหตุว่ามันมีทั้งยังความรู้สึก สนุกสนาน ตื่นเต้น ตลกโปกฮา รวมทั้งเชิญชวนลุ้นไปกับภารกิจของผู้แสดงนำที่จะทำให้คุณพ่อและก็คุณแม่ของตนนั้นกลับมารักกันอีกรอบ ทั้งหนังยังเต็มเปี่ยมไปด้วยจินตนาการสุดล้ำจำนวนมาก

กระทั่งกล่าวได้ว่า ถึงในขณะนี้ก็ยังนึกไม่ออกเช่นกัน ว่าคนไหนกันกันที่จะไม่หลงรักหนังประเด็นนี้ได้บ้าง ด้วยเหตุว่าขนาดเดี๋ยวนี้ไม่ว่าพวกเราจะจับมาดูอีกจำนวนกี่ครั้ง มันก็ยังคงเสน่ห์ แล้วก็มนต์ขลังเย้ายวนใจให้พวกเราสนุกสนานไปกับหนังเหมือนเป็นครั้งแรกที่พวกเราได้มองอยู่เลย คนใดกันแน่ที่ถูกใจหนังไซไฟ แฟนตาซีทีี่มีความเพลิดเพลินคู่กับประสิทธิภาพอย่าง E.T. หรือ Groundhog Day แล้ว ก็คงจะได้โอกาสรักหนังหัวข้อนี้ได้ง่ายๆเช่นเดียวกัน

ปี 1985 มาร์ตี้ แมคฟลาย (Michael J. Fox) หนุ่มน้อยที่ได้ทราบจะกับ ดร.เอ็มเมโท บราวน์ (Christopher Lloyd) นักวิทยาศาสตร์สติเฟื่อง ผู้สามารถค้นคิดประดิษฐ์ยานเจาะเวลา หรือ ไทม์ แมชชีน ขึ้นมาได้ในรูปรถยนต์ปกติคันหนึ่ง แล้วในคืนวันที่มีการทดสอบกันนั้น ก็มีเหตุไม่คิดอันทำให้มาร์ตี้จำต้องเจาะเวลาโดยไม่ได้ตั้งใจ ย้อนเวลากลับไปในสมัยก่อนเมื่อ 30 ปีกลาย ไปสู่ปี 1955 .. เอาละสิขอรับ

แล้วก็ เขาก็ได้พบดร.บราวน์ตอนชายหนุ่ม แต่ว่าที่ยุ่งมากกว่าเป็นเขาได้พบบิดารวมทั้งแม่ (Crispin Glover รวมทั้ง Lea Thompson) ในระหว่างที่ทั้งสองยังมิได้จีบกันด้วย แล้วไปๆมาๆแม่เขาดันหลงใหลเขาแทนที่จะไปถูกใจบิดา ยังน้อยเกินไปนะครับ เขายังจำเป็นต้องเจอกับศัตรูชั่วกับชั่วกัลป์ของเครือญาติแมคฟลาย อย่าง บีฟ เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ที่จ้องมองหาเรื่องบิดาของมาร์ตี้ได้ทุกวัน โอกาสนี้มาร์ตี้ก็เลยจะต้องทำทุกวิธีทางสำหรับเพื่อการช่วยทำให้คุณพ่อคุณแม่ได้รักกัน ช่วยจัดแจงเจ้าบีฟ และก็แน่ๆ ช่วยเหลือตัวเองสำหรับเพื่อการกลับไปสู่อนาคต

บันเทิงใจ ขอรับ บันเทิงใจมากมายๆหนังตอนต้นเรื่องบางทีก็อาจจะมองน่ารำคาญอยู่ซักนิด

แม้กระนั้นพอเพียงมาร์ตี้เจาะเวลาได้แค่นั้นล่ะขอรับ ความมันส์ก็ไหลตามมาในทันที หนังวางเรื่องได้อย่างน่าติดตาม ยิ่งช่วงท้ายก็ลุ้นกันสุดๆล่ะขอรับ ว่ามาร์ตี้จะขจัดปัญหาทั้งหมดทั้งปวงได้อย่างไร เอาเพียงแค่จะทำยังไงให้บิดามารดาได้รักกันนี่ก็ลุ้นตัวโก่งแล้วล่ะครับผม เพราะว่าถ้าหากทั้งยัง 2 ไม่รักกัน มาร์ตี้ก็จะไม่มีตัวตนในทันทีทันใด ไอ้ฉากตรงงานเต้นรำนั่นแหละนะครับ ทำเป็นลุ้นโคตรๆถัดจากนั้นก็มาลุ้นอีกครั้งว่ามาร์ตี้จะกลับมาปี 1985 ได้ยังไง ด้วยเหตุดังกล่าวบอกได้เลยขอรับว่าตอนช่วงหลังของหนังนี่อภิมหาที่ความน่าติดตาม จริงๆ

เมื่อออกฉาย ภาพยนตร์ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปีนั้น ด้วยรายได้รวม 380 ล้านดอลลาร์สหรัฐทั่วโลกและได้รับเสียงวิจารณ์ที่ดี ได้รับรางวัลออสการ์ 1 สาขา คือ สาขาลำดับเสียงยอดเยี่ยม, รางวัลฮูโกสาขาการถ่ายทอดทางด้านดราม่ายอดเยี่ยม และรางวัลแซทเทิร์น ในสาขาภาพยนตร์แต่งแนววิทยาศาสตร์ยอดเยี่ยม และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาอื่นๆ, รางวัลบาฟต้า

และรางวัลลูกโลกทองคำ ทั้งนี้โรนัลด์ เรแกน ยังเคยพูดถึงภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยในการแถลงนโยบายประจำปี 1986 และในปี 2007 หอสมุดรัฐสภาอเมริกัน ได้คัดเลือกภาพยนตร์เรื่องนี้ในหอทะเบียนภาพยนตร์แห่งชาติ นอกจากนี้ยังมีการออกฉายภาคต่อใน เจาะเวลาหาอดีต ภาค 2 และ เจาะเวลาหาอดีต ภาค 3 ต่อเนื่องกันในปี 1989 และ 1990 ตามลำดับ และยังมีซีรีส์แอนิเมชันทางโทรทัศน์และยานในสวนสนุก

เจาะเวลาหาอดีตกาล ภาค 2 (อังกฤษ: Back to the Future Part II) เป็นภาพยนตร์ในปี 1989 เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง เจาะเวลาหาสมัยก่อน ที่ออกฉายในปี 1985 ควบคุมโดย โรเบิร์ต เซเม็กคิส และก็เขียนบทโดยเซเม็กคิสแล้วก็บ็อบ เกล สำหรับภาค 2 แล้วก็ ภาค 3 หรือ เจาะเวลาหาอดีตกาล ภาค 3 นั้นถ่ายทำต่อเนื่องกัน และก็ออกฉายต่อจากนั้นอีก 6 เดือนถัดมา

ภาค 2 เกิดเรื่องราวการเสี่ยงอันตรายของ มาร์ตี้ แม็กฟลาย รวมทั้ง ด็อก เอ็มเม็ตต์ บราวน์ ที่พวกเขาใช้เครื่องข้ามกาลเวลา ยานเดอลอรีน ซึ่งสามารถบินได้แล้ว และไม่จึงควรใช้พลังงานจากพลูโตเนียม ผ่านเวลาไปในปี 2015 รวมทั้งปี 1985 อีกมิติเวลาหนึ่งและก็ปี 1955 ภาค 2 จบด้วยเรื่องราวที่น่าเร้าใจ ที่ปัญหาทุกสิ่งจะจบในภาค 3

ผลงานการแสดงนำของ Michael J. Fox ที่ได้ตามติดกับ Christopher Lloyd ตลอดทั้งสามภาค มีผู้กำกับฯ​ เป็น Robert Zemeckis แล้วก็อำนวยการสร้างโดย Steven Spielberg เป็นอะไรที่คนจำไปอีกนานแค่นั้น ‘เจาะเวลาหาอดีตกาล’ ที่จับมาดูเมื่อใดก็พร้อมจะสร้างความสนุกสนานร่าเริงเพลินไปทุกหน

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต Back to the Future ภาคเริ่มที่เล่าถึงความเกี่ยวพันของสองคนสองบุคลิกลักษณะแล้วก็สองวัย หนึ่งเป็น มาร์ตี้ แมคฟราย ชายหนุ่มเฟี้ยวที่มีปัญหาว่าผู้ใดกันจะมาล้อว่ากลัวมิได้เนื่องจากว่าเขาจะ​​ขึ้นในทันที กับศ.จ.สติเฟื่องอปิ้ง ดร.เอ็มเม็ตต์ บราวน์ หรือที่มาร์ตี้เรียกว่า ด็อค

เจาะเวลาหาอดีต  ภาคแรก การทดสอบที่พาไปสู่สมัยก่อน ในปี 1985

รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต

ด็อคกำลังทดสอบการเดินทางท่องเวลาด้วยรถยนต์เดอลอรีนที่ถูกปรับแต่งโดยมีมาร์ตี้เป็นผู้ช่วย เมื่อการท่องจำเวลาจะมีขึ้นก็เมื่อรถยนต์วิ่งด้วยความเร็ว 88 ไมล์/ชั่วโมง และก็ใช้พลังงานขั้นสูงจากพลูโตเนียม พร้อมกำหนดเวลาทั้งยังขาและก็เที่ยวกลับไว้ก่อนออกตัว

แม้กระนั้นเหตุการณ์กลับกลายก็เกิดขึ้นเมื่อมาร์ตี้หลุดเข้าไปในอดีตกาลในปี 1955 แล้วก็ดันไปเปลี่ยนแปลงเหตุเข้าโดยบังเอิญ แถมยังเป็นเหตุสำคัญเพราะว่ามันเป็นขณะที่คุณพ่อคุณแม่ของเขาจะได้พบและก็รักกัน หากการรักของทั้งสองไม่เกิดขึ้น โน่นก็จะหมายความว่ามาร์ตี้รวมทั้งลูกพี่ลูกน้องก็จำเป็นที่จะต้องหายไป มาร์ตี้ก็เลยจะต้องช่วยทำให้บิดาแล้วก็แม่ปิ๊งกันให้ได้ ก่อนจะกลับไปยังปี 1985 อีกที

Back to the Future Part III (1990) รวมหนัง เจาะเวลาหาอดีต ภาค 3 ภายหลัง ภาคที่แล้วดร.บราวน์ (Christopher Lloyd) และก็ยานเจาะเวลาได้ถูกฟ้าและหายสาปสูญไป มาร์ตี้ (Michael J. Fox) ก็กำลังยืนงงงวยอยู่ จนถึงท้ายที่สุดก็เจอความเป็นจริงว่า ดร.ระเห็จไปสู่ปี 1885

อันตรงกับสมัยคาวบอยเฟื่อง ซึ่งก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร ถ้าหากแต่ว่า มาร์ตี้ดันพบว่า ดร.จำเป็นจะต้องถูกฆ่านี่น่ะสินะครับ มาร์ตี้เลยจำเป็นต้องเจาะเวลาไปอดีตกาลอีกรอบเพื่อช่วยด็อกกลับมา แต่งานนี้ยุ่งแน่ เนื่องจากว่ายานเจาะเวลาดันไม่เหลือน้ำมันเลยตอนไปถึงปี 1885 … แล้วสมัยนั้นมีน้ำมันที่ใดกันล่ะ พวกเขาจะกลับมาได้ไหม แล้วพวกเขายังจำเป็นต้องพบกับอะไรอีก อันนี้ต้องตามไปดูครับผมในตอนอวสานของหนังชุดนี้นะครับ

ภาคนี้ออกจะ เรียบง่ายครับผม ไม่มีอะไรหวือหวา เนื่องจากมันเป็นสมัยสมัยก่อนเลยไม่มีอะไรไฮเทคมาโชว์เรา แต่ว่าถ้าเกิดกล่าวถึงรายละเอียด ภาคนี้ก็พอได้แหว่งงหรอกนะฮะ เพราะว่ายังมีพล็อตรองในเรื่องความรักของดร.บราวน์ กับ คลาร่า เคลย์ตัน (Mary Steenburgen) อาจารย์ที่ดร.ได้ช่วยเอาไว้ รวมถึงการประมือกับคู่อริตัวฉกาลที่เครือญาติเทนเนนท์อย่าง บิวฟอร์ด เทนเนนท์ (Thomas F. Wilson) ซึ่งเป็นปู่ของปู่ของบีฟขอรับ งวดนี้เล่นกันหนักทีเดียวล่ะ เพราะเหตุว่ามีการดวลยิงกันจนตายเลยล่ะ ไม่ใช่แค่ต่อยกันอีกต่อไปแล้ว

เจาะเวลาหาอดีตกาล ออกฉายช่วงวันที่ 3 ก.ค. คริสต์ศักราช 1985 ด้วยปริมาณโรงฉาย 1,200 โรงในอเมริกาเหนือ เซเม็กคิสตื่นตระหนกว่าภาพยนตร์จะไม่ประสบผลสำเร็จดีด้วยเหตุว่า ฟ็อกซ์ จำเป็นต้องไปถ่ายซีรีส์ Family Ties ตอนพิเศษในลอนดอนก็เลยไม่สามารถที่จะมาร่วมโปรโมทได้

เกลก็รู้สึกไม่ชอบใจกับคำเปรยๆของยูนิเวอร์ซัลพิกพบร์สที่เขียนไว้ว่า “คุณกำลังบอกใช่มั๊ยว่า แม่ของผมถูกใจผมหรอ” แม้กระนั้น เจาะเวลาหาอดีตกาล ก็ทำรายสถิติอยู่ที่ชั้น 1 นาน 11 อาทิตย์ เกลบอกว่า “ในอาทิตย์ที่ 2 มียอดสูงขึ้นมากยิ่งกว่าในอาทิตย์แรก ซึ่งทำให้เห็นว่าคงจะเป็นคำบอกเล่าแบบปากต่อปาก ภาพยนตร์เรื่อง National Lampoon’s European Vacation ที่ออกในสิงหาคม เขี่ยเราลงจากชั้น 1 ได้อาทิตย์เดียวหลังจากนั้นพวกเขาก็ขึ้นไปที่ชั้น 1 ใหม่อีกที”

ภาพยนตร์ทำรายได้ 210.61 ล้านดอลลาร์สหรัฐในอเมริกาเหนือ และก็ 170.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐในต่างชาติ รวมยอดทั้งโลกที่ 381.11 ล้านดอลลาร์สหรัฐ นอกนั้น เจาะเวลาหาอดีตกาล ยังเปิดตัวในสุดสัปดาห์ สูงสุดเป็นชั้น 4 รวมทั้งมีรายได้เยอะที่สุดรายปีนั้นอีกด้วย16 ถ้าหากคิดจากค่าเงินเฟ้อแล้ว ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้รายได้สูงสุดในอเมริกาเหนือ เป็นชั้นที่ 58 จากการคำนวณเมื่อตุลาคม ปี 2008

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *