กีฬาฟุตบอล สำหรับในการเตะลูกฟุตบอลไปยังตำแหน่งที่อยากได้

กีฬาฟุตบอล

กีฬาฟุตบอล เพื่อใช้จัดการต่อสู้ในปี 2008 รวมทั้งป็นสนามฟุตบอลของสหพันธรัฐ สามารถจุคนได้มากถึงบอลหรือซอกเกอร์ เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองกรุ๊ปโดยแต่ละกรุ๊ปมีผู้เล่น11คน โดยใช้ลูกฟุตบอล เป็นที่ยอมรับ เป็นอย่างมากว่าเป็นกีฬายอด

นิยมสูงที่สุดในโลกโดยจะเล่นในสนามสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ สนามเทียม โดยมีประตูอยู่กึ่งกลางที่ปลายสนามทั้งสองฝั่ง เป้าประสงค์เป็นทำคะแนนโดยพาลูกบอลให้เข้าไปยังประตูของฝั่งตรงข้ามในการเล่นปกติผู้รักษาประตูจะเป็นผู้เล่นเพียงแค่คนเดียวที่สามารถ

ใช้มือหรือแขนกับลูกฟุตบอลได้ส่วนผู้เล่นอื่นๆจะใช้เท้าสำหรับในการเตะลูกฟุตบอลไปยังตำแหน่งที่อยากได้ บางเวลาอาจใช้ลำตัว หรือ หัว เพื่อสกัดลูกฟุตบอลที่ลอยอยู่กลางอากาศ โดยกรุ๊ปที่พาลูกบอลเข้าประตูศัตรูได้มากกว่าจะเป็นผู้ชนะ

แม้คะแนนเท่ากัน ให้จัดว่าเสมอ แม้ว่าในบางเกมที่เสมอกันในช่วงเวลาปกติแล้วต้องการหาผู้ชนะก็เลยต้องมีการขยายเวลาพิเศษ และ/หรือยิงลูกโทษขึ้นอยู่กับ กฎข้อปฏิบัติของ

Table of Contents

กีฬาฟุตบอล รายการแข่งขันนั้นๆโดยกฎกติกาการเล่นสมัยใหม่จะถูกเก็บขึ้นในประเทศอังกฤษ

กีฬาฟุตบอล

โดยสโมสรบอลอังกฤษ ในปีพ.ศ. 2406 ได้เพื่อเป็นแนวทางกติกาการเล่นในเวลานี้ บอลในระดับนานาชาติจะถูกจัดระบบโดยสมาคมสหพันธ์ฟุตบอลระหว่างชาติ ซึ่งรายการแข่งขันที่มีเกียรติ สูงสุดในระดับประเทศเป็นการทดสอบบอลโลก

ซึ่งจะจัดขึ้นทุกๆ4 ปีทำตามอย่างกติกาข้อควบคุมการประลองโดยมีผู้ช่วยผู้ตัดสิน ผู้ตัดสินผู้ตัดสินคนที่ 4 รอคอยร่วมมือช่วยเหลือตามควรแน่ใจว่าบอลทุกลูกครั้งใช้ในการแข่งขันถูกตามหลักเกณฑ์ของกติกาข้อ 2แน่ใจว่าเครื่องมือของผู้เล่นถูก

ตามกฎระเบียบของกติกาข้อ 4ทำหน้าที่รักษาเวลาการแข่งขันชิงชัย แล้วก็เขียนรายงานการแข่งขันชิงชัยพิเคราะห์การสั่งหยุดการเล่น หยุดการเล่นชั่วครั้งชั่วคราว หรือเลิกการแข่งขันชิงชัย ทุกกรณีของการกระทำผิดกติกาการแข่งขันชิงชัยพิจารณา

การสั่งหยุดการเล่นหยุดการเล่นเป็นครั้งคราว หรือจบการประลอง

เพราะเหตุว่ามีสิ่งรบกวนจากภายนอกทุกจำพวกทำการรบกวนการประลองสั่งหยุดการเล่นถ้าหากดุลยพินิจของเขาลงความเห็นว่าผู้เล่นเจ็บหนักรวมทั้งแน่ใจว่าย้ายที่ออกมาจากสนามแข่งขันไปแล้ว ผู้เล่นที่เจ็บนั้นจะกลับเข้าไปในสนามแข่งได้อีกเอวันข้างหลังการ

เริ่มเล่นใหม่ได้เริ่มเล่นไปแล้ว.อนุญาตให้การเล่นก้าวเดินต่อไปจวบจนถึงลูกฟุตบอลจะอยู่นอกการเล่นถ้าหากว่าลงความคิดเห็นว่าผู้เล่นเจ็บเพียงเล็กน้อยแน่ใจว่าผู้เล่นที่มีเลือดไหลออกมาจากรอยแผลได้ออกมาจากสนามแข่นขันแล้ว และจากนั้นก็ผู้เล่นนั้นจะกลับ

ไปเล่นใหม่ได้เมื่อได้รับสัญญาณจากผู้ตัดสิน กีฬาฟุตบอล ซึ่งจึงควรพึงพอใจแล้วว่าเลือดที่ไหลออกมานั้นได้หยุดแล้วอนุญาตให้การเล่นเดินต่อไปเมื่อกรุ๊ปที่ถูกกระทำผิดจะเกิดคุณค่าจากการได้เปรียบแล้วก็ถ้าเกิดการคาดหมาย

สำหรับเพื่อการให้ดีมากกว่านั้นไม่เป็นตามที่คาดเอาไว้ภายในในเวลานั้น

การจะลงโทษตามจุดบกพร่องที่เกิดขึ้นเมื่อก่อนลงโทษข้อบกพร่องที่ร้ายแรงกว่าในเรื่องที่ผู้เล่นทำผิดมากกว่า 1 อย่าง ภายในเวลาเดียวกันควบคุมระเบียบวินัยโดยแสดงการต้านต่อผู้เล่นที่กระทำผิดจึงควรได้รับการคาดการณ์โทษ รวมถึงการให้ออกจาก

การประลอง เขาไม่ได้ถูกบังคับว่าควรต้องทำในทันทีทันใดรู้เรื่องเป้าประสงค์ของเกม. โดยเป้าหมายของเกม เป็นแนวทางการทำประตูให้ได้มากกว่าคู่ปรปักษ์ การจะได้ประตู ลูกฟุตบอลจำต้องผ่านเส้นประตูเข้าไปทั้งยังใบ1ผู้เฝ้าป

รู้จักความต่างระหว่างลูกตั้งเตะจังหวะเดียว และก็ลูกตั้งเตะสองจังหวะ. โดยลูกตั้งเตะจังหวะเดียวนั้น คุณสามารถเตะบอลเพื่อทำคะแนนได้โดยตรง โดยลูกฟุตบอลไม่ต้องถูกสัมผัสโดยเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มคนอื่นๆก่อน รวมทั้งลูกตั้งเตะสองจังหวะนั้น

ต้องที่สหายร่วมกลุ่มคนอื่นๆจำต้องสัมผัสถูกลูกฟุตบอลก่อนก็เลยสามารถนับเป็นประตูได้

ถ้าลูกฟุตบอลเข้าประตู7ลูกตั้งเตะจังหวะเดียวมักให้เมื่อมีการฟาวล์จากการทิ่มปะทะหรือมีการใช้มือ ลูกตั้งเตะสองจังหวะนั้นผู้ตัดสินจะให้เมื่อมีการหยุดเกมในกรณีอื่นๆระหว่างการเตะลูกตั้งเตะสองจังหวะ ผู้ตัดสินจะยกมือขึ้นตลอดจนกว่าบอลจะไปสัมผัสผู้เล่นผู้ที่

สองรู้ดีว่าแนวทางการทำฟาล์วด้านในกรอบจุดโทษ จะทำให้เป็นลูกจุดลูกโทษ. โดยลูกจุดลูกโทษจะเกิดขึ้น เมื่อผู้เล่นที่เป็นข้างคุ้มครองป้องกันทำฟาล์วคู่แข่งขันในกรอบจุดโทษของเขา กีฬาฟุตบอล หรือคุณ ดังนี้ผู้เล่นคนอื่นเว้นเสียแต่

ผู้เฝ้าประตู และก็ผู้เตะจุดลูกโทษ จำต้องยืนต่อคิวอยู่นอกกรอบจุดโทษ

ผู้เฝ้าประตูจำต้องยืนอยู่บนเส้นประตู และไม่สามารถเคลื่อนออกมาจากตำแหน่ง ก่อนที่จะลูกฟุตบอลจะถูกยิงออกมาจากจุดลูกโทษ 8ลูกฟุตบอลจะถูกวางไว้ที่จุดลูกโทษห่างจากเส้นประตู 12 หลา ภายหลังลูกฟุตบอลถูกยิง ถ้าหากผู้เฝ้าประตูปัดออกมาได้ หรือชน

เสา ลูกฟุตบอลสามารถถูกเล่นต่อโดยกลุ่มไหนก็ได้ผู้เล่นคนไหนกันก็สามารถยิงลูกจุดลูกโทษได้ ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่ถูกทำฟาวล์ทราบเหตุผลของการให้ใบเหลือง กีฬาฟุตบอล  ผู้ตัดสินจะให้ใบเหลืองเพื่อเป็นการเตือนผู้เล่น

การได้รับใบเหลือง 2 ใบ ซึ่งก็คือใบแดง ซึ่งผู้เล่นจะถูกส่งออกนอกสนามอย่างยั่งยืน เหตุผลสำหรับในการให้ใบเหลืองการเล่นที่อันตราย ดังเช่น เตะสูงเหนือหัวของผู้เล่นฝั่งตรงข้ามการเข้าสกัดที่ผิดกติกา

เกิดขึ้นเมื่อผู้เล่นตั้งอกตั้งใจเข้าขวางระหว่างลูกฟุตบอล

และก็คู่ต่อสู้ เมื่อผู้เล่นมิได้อยู่ในระยะซึ่งสามารถเล่นลูกฟุตบอลได้เข้าปะทะผู้เฝ้าประตูในกรอบจุดโทษตั้งใจทำให้เสียเวลาช่วงท้ายเกมถอดเสื้อแข่งขันการเผชิญหน้าอื่นๆทำความเข้าใจแนวทางการเลี้ยงลูกบอลเช่นเดียวกับไลโอเนล เมสซี่

การเลี้ยงลูกบอล เป็นการควบคุมลูกฟุตบอลตอนที่กำลังวิ่งอยู่ ถ้าคุณปรารถนาเก็บลูกฟุตบอลเอาไว้ภายในการมีไว้ในครอบครองของกลุ่มคุณ คุณจำเป็นจะต้องเลี้ยงลูกบอลให้คล่องแคล่ว การเลี้ยงลูกบอล เป็นการใช้เท้าสัมผัสลูกฟุตบอลด้วยแรงที่พอเพียง

สำหรับในการพาลูกไปด้านหน้ากับคุณ และก็จำต้องค่อยพอเพียงที่จะทำให้ลูกฟุตบอล

ไม่ออกห่างจากตัวคุณมากเกินความจำเป็น11คุณสามารถเลี้ยงลูกบอลด้วยภายในของรองเท้าคุณ เหนือนิ้วโป้ง (โดยให้เท้าชี้ลงพื้น) หรือแม้กระทั้งภายนอกของรองเท้า แนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับเพื่อการเลี้ยงลูกบอล บางทีอาจเป็นข้างในของรองเท้าคุณศึกษา

การเลี้ยงลูกบอลด้วยความเร็วที่แตกต่าง เมื่อคุณกำลังวิ่งไต่เส้นข้าง รวมทั้งคุณเลี้ยงลูกบอลผ่านผู้เล่น การเลี้ยงลูกบอลของคุณจะมองแตกต่างกันเป็นอันมาก เมื่อเทียบกับการเลี้ยงลูกบอลผ่านแผงหลังที่อยู่ข้างหน้าคุณระตูเมื่ออยู่ในกรอบจุดโทษของตนเป็น

เพียงแค่ผู้เล่นผู้เดียวซึ่งสามารถใช้แขน แล้วก็มือสำหรับเพื่อการเล่นบอล ในระหว่างที่ผู้เล่นคนอื่นๆสามารถใช้ส่วนต่างๆของร่างกายสำหรับในการเล่นบอล ละเว้นการใช้แขน แล้วก็มือเกมอย่างเป็นทางการจะใช้เวลา 90 นาทีทราบตำแหน่งการเล่นบอล

กลุ่มสำนักงานแข่งจะมีผู้เล่นฝั่งละ 11 คนภายในตอนเริ่มเกม

กีฬาฟุตบอล

ถึงแม้ตำแหน่งการเล่น สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามแนวทางเล่นของผู้ฝีกสอน แม้กระนั้นโดยธรรมดาจะประกอบไปด้วย ผู้เฝ้าประตู 1 คน แนวรับ 4 คน กลองกึ่งกลาง 4 คน แล้วก็ดาวยิง 2 คน2ปราการหลัง. โดยปกติปราการหลังจะปักหลักอยู่ข้างหลังเส้นกลาง

สนาม เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการคุ้มครองป้องกันกระบวนการทำประตูจากฝั่งคู่ต่อสู้ ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จำนวนมากจะเป็นคนที่ผ่านบอลให้เพื่อนฝูงร่วมกลุ่มได้ดิบได้ดี และก็มีร่างกายที่ค่อนข้างจะใหญ่มากยิ่งกว่าผู้เล่นใน

ตำแหน่งอื่นมิดฟิลด์โดยมิดฟิลด์เป็นผู้เล่นที่วิ่งเยอะที่สุดในสนาม

เหตุเพราะพวกเขาจำเป็นต้องปฏิบัติภารกิจอีกทั้งรุก รวมทั้งรับ โดยธรรมดาผู้เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์จะเป็นผู้ผลิตสรรค์เกม โดยพวกเขาจะเก่งสำหรับในการครอบครองบอล และก็การส่งบอลดาวยิง/หน้าเป้า ผู้เล่นในตำแหน่งนี้จะได้โอกาสสำหรับการทำประตูสูง

ที่สุด พวกเขาจำเป็นที่จะต้องมีความรวดเร็ว กระฉับกระเฉง รวมทั้งสามารถทำประตูได้อย่างน่าทึ่ง พวกเขายังจะต้องสามารถเล่นลูกโหม่งได้ดีเยี่ยมด้วยด้วยเหมือนกันผู้เฝ้าประตู: ผู้เล่นในตำแหน่งนี้ จะเป็นผู้คุ้มครองป้องกันกรอบ 18 หลา รวมทั้งเป็นผู้เล่นเพียงแต่

ตำแหน่งเดียวในสนามซึ่งสามารถใช้มือได้ในกรอบจุดโทษฝั่งตนเอง ผู้เฝ้าประตูจะต้องมีความยืดหยุ่น มีปฏิกิริยาที่เร็วสำหรับในการคาดคะเนแนวทางลูกฟุตบอล และก็มีความหลักแหลมสำหรับเพื่อการติดต่อกับเพื่อนพ้องร่วมกลุ่ม

ขั้นตอนการ พนันบอล ออนไลน์ หน้าแรกการค้นหาบทความผล

ของการค้นหาบทความบอลออนไลน์ผลของการค้นหาบทความบอลออนไลน์การบาดเจ็บจากการเล่นบอล หรือ การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาเป็นยังไงบอลเป็นกีฬาที่เล่นกันหลายท่าน แถมยังจำต้องใช้ความเร็วสำหรับเพื่อการเล่น ทำให้บางทีบางทีอาจมี

การเจ็บระหว่างการแข่งขันชิงชัยได้ ซึ่ง อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบอล เป็นอาการที่เกิดขึ้นระหว่างหรือข้างหลังการเล่น ที่เกิดขึ้นมาจากการเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้หรือมีสาเหตุมาจากผู้กระทำระกระโดด นอกเหนือจากนั้น

อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบอล ยังอาจเป็นเพราะการใช้แรงงานกล้าม เอ็น หรือกระดูกหนักเยอะเกินไป จนกระทั่งนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บขึ้นได้การบาดเจ็บจากการเล่นบอล ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้กลยุทธ์

ปวดเมื่อยกลยุทธ์ปวดเมื่อยเป็นการบาดเจ็บที่มักพบที่สุดในคนที่เล่นบอล

เมื่อมีการบริหารร่างกายหรือทำกิจกรรมอย่างมากอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการกลยุทธ์ปวดเมื่อยขึ้นได้ ซึ่งจะมีผลให้กำเนิดลักษณะของการปวดเอ็นร้อยหวายเจ็บ กีฬาฟุตบอล อาการเอ็นร้อยหวายเจ็บ มีสาเหตุจากกล้ามหมูแฮมสตริง ซึ่งเป็นกรุ๊ปกล้ามที่อยู่

ข้างหลังขาตั้งแม้กระนั้นตูดไปจนกระทั่งหัวเข่า กำเนิดอาการตึงหรือฉีกจนขาด กระตุ้นให้เกิดลักษณะการเจ็บปวด บางครั้งบางคราวบางทีอาจร้ายแรงจนกระทั่งขั้นไม่สามารถที่จะขยับเขยื้อนได้ในตอนหนึ่ง โดยมากแล้ว

อาการเอ็นร้อยหวายเจ็บนั้น เกิดขึ้นกับคนที่บริหารร่างกายที่จำเป็นต้องวิ่งเป็นประจำ

เอ็นขัดหน้าเข่าเจ็บ บอลเป็นกีฬาที่จะต้องวิ่งรับ-ส่งลูกอยู่ตลอด การวิ่งอย่างเร็วรวมทั้งมีการเปลี่ยนทิศทางทันทีทันใด อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบอล ก็เลยเกิดขึ้นได้ โดยการบิดหัวเข่าอาจจะเป็นผลให้กำเนิดอาการเอ็นขัดหน้าเจ็บได้ ซึ่งเอ็นขัดหน้าเป็น

ส่วนที่ช่วยทำให้ปรับหัวเข่ากำเนิดความแข็งแรง มั่นคง เมื่อเอ็นขัดหน้าเข่ามีการเจ็บบางทีอาจจะจำเป็นต้องทำกายภาพบำบัดหรือผ่าตัดลักษณะของการปวดต้นขาคีบ ลักษณะของการปวดต้นขาคีบ เป็นอาการที่มักพบในนักเตะ รักบี้ หรือใน

กีฬาที่จะจะต้องวิ่งหักหลบ เลี้ยว หรือก้าวไปด้านหน้าอย่างเร็ว กระทั่งทำให้กล้ามต้นขาภายในมีการเจ็บ มีผลทำให้ขาหนีบกำเนิดการบาดเจ็บกำเนิดการบาดเจ็บที่เอ็นเข่าเข่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่ชอบถูกชนเมื่อแข่งบอล

เมื่อเข่ากำเนิดการบาดเจ็บ อาจส่งผลให้กำเนิดลักษณะของการปวดและก็บวมได้

ซึ่งการบาดเจ็บที่แถวๆศีรษะหัวเข่านั้นเกิดขึ้นได้หลายส่วน ตัวอย่างเช่น เอ็นเชื่อมกระดูก เอ็นขัดหน้า เอ็นไขว้หลัง เอ็นหัวเข่าข้างใน เอ็นหัวเข่าภายนอก ถ้าเอ็นกลุ่มนี้กำเนิดการบาดเจ็บอาจก่อให้ไม่สามารถที่จะงอเข่าได้อย่างธรรมดา

การดูแลและรักษาก็ขึ้นกับความร้ายแรงที่เกิดขึ้นเอ็นกล้ามไหล่เจ็บเอ็นที่ไหล่เป็นเอ็นที่ปฏิบัติภารกิจรองรับแขน ช่วยทำให้แขนขยับเขยื้อนได้อย่างธรรมดา เมื่อมีการชนหรือล้มลงทำให้กล้ามรวมทั้งเอ็นกำเนิดการบาดเจ็บ

ทำให้แขนรวมทั้งไหล่ใช้งานได้ไม่เต็มกำลังนิ้วหัวแม่ตีนเจ็บอาการหัวแม่ตีนเจ็บนั้นเกิดขึ้นเพราะ หัวแม่ตีนดูหมิ่นเหยียดหยามมากเกินความจำเป็น ระหว่างที่ดันไปที่พื้นแข็งเป็นต้นว่า สนามเทียมกระตุ้นให้เกิดการบาดเจ็บที่เอ็น

จำนวนมากแล้วพบได้มากสำหรับเพื่อการเล่นกีฬาที่มีการปะทะ อย่าง

บอลคุ้มครองป้องกัน อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบอล เช่นไรดีเมื่อได้รับ อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาบอล หรือการบริหารร่างกาย กรรมวิธีรักษาจำเป็นที่จะต้องขึ้นกับความร้ายแรงที่เกิดขึ้น ถ้าเจ็บเพียงนิดหน่อย

การประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม หรือการกินยาแก้ปวดเพื่อทุเลาอาการ แม้กระนั้นถ้าหากอาการที่เกิดขึ้นร้ายแรง อาจจะจำต้องทำกายภาพบำบัดหรือเข้ารับการผ่าตัด สำหรับคนที่เล่นบอลบ่อยๆ

การปกป้องการเกิดการบาดเจ็บนั้น สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้ตรวจร่างกายร่างกายเสมอๆ

อบอุ่นร่างกายหรือวอร์มร่างกายก่อนเล่นบอล เพื่อกล้ามได้ยืดเหยียดหยาม คุ้มครองการบาดเจ็บขณะเล่นบริหารร่างกายอย่าบ่อยเป็นกีฬาที่นิยมของชาวโรมัน รวมทั้งชาวภาษากรีกโบราณกระบวนการเล่นเป็น มีประตูคนละข้าง แล้วเตะบอลไปยังจุด

หมายที่อยาก ได้แก่ จากหมู่บ้านหนึ่งไปอีกหมู่บ้านหนึ่ง การเล่นจะเป็นการเตะ หรือการปาไป ด้านหน้าฮาร์ขว้างสตัม ซึ่งก็คือการเหวี่ยงไปด้านหน้า การเล่นกีฬาฮาร์ขว้างสตัมในกรุงโรมดูราวกับว่า จะฯลฯกำาเนิด ของกีฬาซึ่งมีการเล่นในยุคกลาง

สำหรับการเล่นฮาร์ขว้างสตัม ขนาดของสนามจะเล็กมากยิ่งกว่าสนามกีฬาซูเลอ

กีฬาฟุตบอล

แต่ว่าจุด ต้องการของกีฬาทั้งคู่หมายถึงการนำาลูกฟุตบอล กีฬาฟุตบอล ไปยังดินแดนของตัวเอง แต่ว่าเหตุเพราะมีเสียงอื้ออึงปึงปัง จากการวิ่งแย่งบอล ซึ่งบางครั้งอาจจะทำาให้เกิดอุบัติเหตุได้มากมาย อันเป็นข้อกำหนดของพระผู้เป็นเจ้า ก็เลยมี พระบรมราชโอง

การในชื่อ ของพระราชาห้ามเล่นกีฬาดังที่กล่าวถึงมาแล้วในเมือง ผู้ฝืนมีโทษถึงจำาเรือนจำ นอกเหนือจากนั้นยังมีขอห้าม ้ ซึ่งออกในวันที่ 12 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช1892 ขอให้เล่นยิงธนูในวันฉลองต่างๆในจังหวะถัดมากีฬาบอลได้จัดให้มี

การชิงชัยกันอีกที ซึ่ง เป็นการเจอหน้ากันระหว่างกลุ่มต่างๆ

ที่อยู่ห่างกันราว 3-4 ไมล์ ( 5-6.5 กม.- ) • ในปี พุทธศักราช 2344 กีฬาจำพวกนี้ได้กล่อมเกลาให้ดียิ่งขึ้น มีการกำาคราวด จำานวนผู้เล่นให้เสมอกันในแต่ละข้าง ขนาดของสนามอยู่ในระหว่าง 80 – 100 หลา (73-91 เมตร) แล้วก็มีประตูทั้งสองข้างที่ขอบสุดของ

สนาม ซึ่งทำาด้วยไม้ 2 อัน ห่างกัน 2-3 ฟุต • ในปี พุทธศักราช 2366 ได้จัดให้มีการเล่นบอลในลักษณะของการ เล่นใน เดี๋ยวนี้ William Alice เป็นผู้เริ่มวางกฎบังคับต่างๆสำาหรับกีฬาบอลแล้วก็รักบี้ ในปี พุทธศักราช 2393 ได้มีการออกระเบียบปฏิบัติ และก็กฎของการเล่นไปสู่ ดินแดนต่างๆให้ทำตาม โดยจำากัด จำานวนผู้เล่นให้มีขางละ 15-20 คน ้