หนัง ระทึกขวัญ สนุก สยอง ลุ้นระทึก ตั้งแต่ต้นจนจบ

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ น่าดู Incantation (2022) สำหรับผู้ที่ถูกใจหนังสไตล์ใกล้เคียงกับคนทรงไทยจำเป็นต้องไม่พลาดหัวข้อนี้เลยจ้า หนังไต้หวันเรื่องเกิดเรื่องเกี่ยวกับแม่ลูกที่ตอนวัยรุ่นแม่มักจะทำรายการเกี่ยวกับพิธีการ หรือคล้ายกับล่าท้าทายผีจนกระทั่งทำให้เจอดีเพราะเหตุว่าไปที่หมู่บ้านของพี่น้องแฟน ซึ่งในช่วงเวลานั้นคุณตั้งครรภ์อยู่ทำให้เคราะห์กรรมตกไปอยู่กับลูกของคุณ คนใดกันแน่ต้องการเอาใจช่วยหรือลุ้นว่าลูกของคุณจะรอดไหมจะต้องติดตามในหนังนะคะ

Parasite: ชนชั้นปรสิต  หนังประเทศเกาหลีที่ชนะรางวัลภาพยนตร์ดีที่สุดในเวทีออสการ์ Parasite จะเล่าถึง “ครอบครัวคิม” ที่อาศัยอยู่ใต้ถุนบ้านในจุดศูนย์กลางเมือง บิดามารดาไม่มีงานทำ ลูกชายลูกสาวตกงาน แถมยังมิได้ศึกษาต่อมหาลัย พวกเขาดำเนินชีวิตอย่างแร้นแค้น

จนกระทั่งลูกชายคนโตได้ได้โอกาสไปเป็นติวเตอร์สอนลูกชายบ้านมหาเศรษฐี เขาก็เลยมองเห็นวิถีทางที่จะทำให้ครอบครัวหลุดพ้นจากความยุ่งยาก โดยการวางเป้าหมายให้ครอบครัวซ่อนตัวเข้ามาปฏิบัติงานตรงนี้ ก่อนที่จะทำให้เกิดเรื่องราวแย่ลงกว่าเดิมใหญ่มหึมา หนังเล่าได้อย่างชาญฉลาด ผู้แสดงมีมิติ แถมบางฉากก็เสียดสีสังคมชนชั้นได้อย่างเจ็บแสบทีเดียวจ้ะ

Shutter (2004) กล่าวได้ว่าเป็นหนังสยองขวัญเชื้อชาติไทยที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกจำเป็นต้องหวาดสะดุ้งกันอย่างยิ่งจริงๆ! ตัวเรื่องจะเอ่ยถึงคนถ่ายภาพชายหนุ่มที่พบกับเรื่องราวแปลกๆจากรูปถ่ายที่ติดเงาสีขาวรูปร่างเหมือนสตรี ซึ่งระหว่างที่บากบั่นสืบข้อเท็จจริงของเงาปัญหาในรูปภาพ ก็ทำให้เขาได้เจอกับข้อเท็จจริงอะไรบางอย่างที่มาพร้อมความสยดสยองที่ไม่คาดฝัน!

ตัวเรื่องจะมีกลิ่นของการไต่สวนสอบปากคำอยู่ ทำให้เว้นแต่ความสยดสยองแล้ว ยังส่งผลให้พวกเรารู้สึกลุ้นไปกับนักแสดงในเรื่องระหว่างไขเงื่อนเบื้องหน้าเบื้องหลัง ดูหนังไทย ออนไลน์ แถมยังมีฉากจำเยอะมากที่ทำให้พวกเราจำต้องกรีด แล้วเช็กกับตนเองว่าไม่มีไอ้ที่อยู่ในเรื่องโน่นที่พวกเราใช่มั้ยนะกันอย่างยิ่งจริงๆ!? อีกทั้งนำกิมมิคหัวข้อการถ่ายรูปมาเล่นให้กำเนิดความสยดสยอง จนถึงทำเอาคนไม่ใช่น้อยหาเรื่องไม่กล้าถ่ายรูปกันไปเลย!

หนัง ระทึกขวัญ

หนัง ระทึกขวัญ The Victim Game มาดูทางฝั่งไต้หวันกันบ้างจ้ะ ประเด็นนี้เป็นแถวสอบสวน ตื่นเต้น ที่ว่ากันว่าสะท้อนสังคมแบบจุกๆไปเลยจ๊า เรื่องราวการสอบปากคำคดีการสังหารสุดโหดเหี้ยม เหยื่อถูกราดด้วยกรดกระทั่งเสียชีวิต ภายหลังทที่สืบคดีอยู่ซักพัก อี้เหริน นักนิติเวชที่ได้ร่วมในคดีนี้ก็ได้เจอร่องรอยที่คล้ายกับบุตรสาวที่มิได้ติดต่อกันเป็นเวลานานเข้า จะเกิดเรื่องบังเอิญมั้ย หรือจะใช่บุตรสาวเค้าจริงๆโอ้ย บีบหัวใจสุดๆ

Orphan (2009) เคทและก็จอห์น วัวลแมน รับอุปการะเลี้ยงดูเอสเตอร์ในวัยเก้าขวบจากบ้านกำพร้า แม้กระนั้นไม่นานเคทก็เริ่มมองเห็นสิ่งที่หลบอยู่ภายใต้รูปลักษณ์ที่น่ารักของเอสเตอร์

GET OUT เป็นหนังตื่นเต้นทุนต่ำที่ได้รับเสียงวิภาควิจารณ์ยกย่องอย่างมากมาย แล้วก็แปลงเป็นภาพยนตร์ได้รับความนิยมที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ที่ทำงาน เขียนบทและก็กำกับการแสดงโดย Jordan Peele เรื่องราวเขย่าขวัญเมื่อชายหนุ่มผิวดำนามว่า ‘Chris Washington’

จำต้องไปเยี่ยมบ้านแฟนสาวผิวขาว ‘Rose Armitage’ ซึ่งไปใช้เวลาตอนสุดสัปดาห์ที่บ้านบิดามารดาของโรส แม้กระนั้นเรื่องราวน่าประหลาดแปลกได้เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของพวกเขา แล้วก็เมื่อทั้งคู่ไปถึงที่บ้านบิดามารดาโรส คริสกลับจะต้องพบเห็นกับเรื่องราวชักชวนแปลกที่มั่นใจว่ามีต้นตอมาจากปัญหาเกี่ยวกับชาติสกุลของเขาแน่นอน จนกระทั่งคริสไปพบกับเรื่องจริงบางสิ่งบางอย่างที่น่าสะเทือนใจ

หนัง ระทึกขวัญ The Midnight Club เล่าของเด็กหนุ่มสาวกรุ๊ปหนึ่งที่ดำเนินชีวิตอยู่ในสถานบำบัดคนไข้เป็นโรคระยะท้ายที่สุด ก่อนที่จะพวกเขาจะตั้งสโมสร The Midnight Club ซึ่งวัตถุประสงค์ของสโมสรเป็นการนัดเจอมาเจอะกันเพื่อแข่งขันกันเล่าน่าขนลุก โดยคิดว่าเรื่องของคนไหนกันเกิดเรื่องเล่าที่สยองขวัญสูงที่สุด

ความรู้สึกที่มอง ถูกใจการแคสนักแสดงมามากมายๆถูกใจที่ดาราหลักเป็นคนดำ รวมทั้งมีเพศหญิงทวีปเอเชียในกรุ๊ป ซึ่งตัดผมสั้น และก็มีลุคราวนางเอกจากหนังของหว่อง กาไว แล้วก็ผู้แสดงที่แย่งซีนจากผู้ชมไปจริงๆกลับกลายคนขาวหรืออันคุณย่า

รู้สึกเอ็นดูแล้วก็หมันไส้ผู้แสดงตัวนี้ในขณะเดียวกัน ค้างแรทเตอร์ในเรื่องคิดว่ามีมิติของตนเองมากมายๆบางบุคคลก็มีมุมที่ลึกลับรวมทั้งน่าติดตามอยู่ โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้ที่กระทำตนธรรมดาที่สุดในเรื่อง เป็นหนังคุณภาพดีที่มีรายละเอียดดีเยี่ยมที่สุดรวมทั้งสนุกสนานที่สุดของปี 2022 อีกหัวข้อจากช่อง Netflix ที่ผู้ที่ถูกใจหนังสยองขวัญและก็ตื่นเต้นไม่สมควรพลาด เพราะเหตุว่าซีรีส์หัวข้อนี้รวมครบทุกอารมณ์เอาไว้ภายในเรื่องเดียวรวมทั้งทำให้พวกเราต้องการจะทราบเหตุว่าตอนสุดท้ายในเรื่องจะเป็นอย่างไร ด้วยเหตุว่าแต่ละคนก็อาจรู้สึกท้อใจรวมทั้งหมดหวังกันทั้งหมดในวัยเอ๊าะๆ

“Moloch” หรือ “อย่าขุดมันขึ้นมา” ดูแลโดย นิโค แวน เดน บริงค์ ที่ได้รับเลือกสรรให้ฉายในงาน Fantasia International Film Festival โดยเรื่องราวเกิดเรื่องราวลี้ลับกึ่งกลางป่าลึกในแถบภาคเหนือของเนเธอร์แลนด์ เมื่อ บีทริก (แซลลี่ ฮาร์มบวงสรวง) เดินทางกลับมายังถิ่นฐานบ้านช่องพร้อมทั้งครอบครัว เพื่อรับมรดกเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งที่พวกเขาไม่รู้จักมาก่อน แม้กระนั้นเมื่อย่างกรายเข้ามาในบ้านข้างหลังนี้ การปรากฏแปลกที่หาคำชี้แจงมิได้ การเช็ดกเล่นงานจากกลุ่มชนที่ชักชวนสงสัย ที่ฝังศพที่ถูกศึกษาค้นพบอยู่ใต้ถุนบ้าน ซึ่งดูอย่างกับว่าทั้งปวงจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากพิธีบูชาสยดสยอง แล้วก็ความลับสุดน่ากลัว ที่ยิ่งขุดลึกลงไปมากแค่ไหน ก็ยิ่งอันตรายอย่างยิ่งขึ้นเพียงแค่นั้น…

Saw (2004) มันเรียกตัวเองว่า “ตัวต่อ” และก็มันประกาศตัวให้โลกรู้จัก ด้วยการแกะชื่อไว้บนเนื้อหนังมังสาของเหยื่อ ที่มันบังคับให้เล่นเกมสุดทารุณโหดร้าย ปวดมากกว่าลงนรก เพียงแต่เพื่ออบรมสั่งสอนให้พวกเขารู้จักค่าของชีวิต ตัวต่อเป็นคนร้ายฆ่าสม่ำเสมออัจฉริยะ ที่จะนำคุณทุกคนไปสู่ฉากการสังหาร และก็เกมจิตวิทยาระดับสูงสุด

The Other (2001) หนังสยองขวัญที่ติดโพลแทบทุกสำนัก

คุมผู้ชมได้อยู่มือด้วยผู้แสดงที่เดินเรื่องเพียงแค่สองตัว! ตัวหนังเล่าครอบครัวแม่ลูกสองที่อาศัยอยู่กันโดยลำพังในบ้านนอก รวมทั้งเริ่มเผชิญเผชิญกับสิ่งพิศดารในบ้าน ไฮไลท์อยู่ที่ผลสรุปนี่แหละ! จบไม่ซ้ำจำไปจนตายกันเลย

หนัง ระทึกขวัญ OUIJA: คำแช่งของเวโรนิกา แม้ว่าจะมีเรทติ้งที่ออกจะต่ำแต่ว่าภาพ “ผีถ้วยแก้ว: คำสาปแช่งของเวโรนิกา” ได้รับการตั้งชื่อว่าเป็นภาพยนตร์ที่น่าสยดสยองที่สุดเรื่องหนึ่งในสมัยของพวกเรา การให้แต้มของผู้ชมปั่นป่วนในวงกว้างมากมายเพราะฉะนั้นก็เลยเป็นการยากที่จะตอบปัญหา – พวกเรามี “ผู้เดินทาง” หรือผลงานชิ้นโบแดงอยู่ด้านหน้าพวกเรา แต่การผลิต ขว้างหรูหราพลาซ่า เกิดขึ้นอย่างคุ้มสำหรับในการเก็บรวบรวมแฟนคลับของชนิดนี้แล้วก็เนื้อความของเทปก็แจ่มแจ้งถึงแม้ว่าจะกับเด็ก

สิ่งที่ทำให้ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีความพิเศษเป็นข้อพิสูจน์ที่ว่าผลิตจากสถานะการณ์จริง เรื่องโศกเศร้าเกิดขึ้นในปี 1991 นักเรียนเสียชีวิตภายใต้เหตุการณ์ลึกลับ. อย่างเดียวที่รู้แจ่มแจ้งเป็นก่อนสถานะการณ์นี้ไม่นาน คุณได้ขลุกอยู่กับบอร์ดผีถ้วยแก้วเพื่อประกอบพิธีเสก

Dark เป็นซีรีส์ Netflix ภาษาเยอรมัน เล่าเกี่ยวกับเมือง วินเดน ที่ผู้คนดำรงชีวิตกันอย่างสงบเงียบสุข แม้กระนั้นเมืองนี้มีความลับอยู่หมายถึงทุกๆ33 ปี เมืองจะเผชิญเหตุพิลึก ที่ไม่สามารถที่จะหาปัจจัยได้ เหล่านักแสดงหลัก ก็เลยออกค้นหาคำตอบของเรื่องแปลกนี้ ซึ่งความประพฤตินี้ จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของพวกเขาไปตลอดไป

ไทบ้าน x BNK48 จากหัวใจผู้สาวคนนี้ พักจากความตื่นเต้น แปลงโหมดมาเบิกบานกับภาพยนตร์เรื่อง ไทบ้าน x BNK48 จากหัวใจผู้สาวคนนี้ เมื่อวงไอดอลเกิร์ลกลุ่มดังระดับประเทศ อยากได้รุกตลาดเพลงหมอลำอีสาน พวกคุณก็เลยจำเป็นต้องไปทำความเข้าใจวิถีชีวิตและก็วัฒนธรรมชาวอีสาน เพื่อสร้างผลงานเพลงสไตล์หมอลำ ความสนุกสนานร่าเริง น่ารักน่าเอ็นดู ของเหล่าไอดอลที่จำต้องไปดำเนินชีวิตแบบลูกทุ่งก็เลยเริ่มขึ้น ดูแล้วได้บรรยากาศสวยสไตล์ลูกทุ่ง หมอลำ บวกสีสันความเป็นไอดอลแบบใหม่ที่พักว่าผสมกันได้อย่างพอดี เพียงแค่อ่านก็ได้ยินเสียงดนตรีกระโดดดิด่งลอยมาแล้ว

หนัง ระทึกขวัญ ฮาโลวีนฆ่า (Halloween Kills) ไม่ต้องวิ่งหนี ไม่ต้องแอบอีกต่อไป ถึงเวลาประจันหน้ากับอสุรกาย ภาคต่อของหนังทำเงินที่ปัดกวาดรายได้ไปกว่า 250 ล้านเหรียญทั้งโลก และก็แปลงเป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดในแฟรนไชส์ Halloween เรื่องราวของ ไมเคิล ไมเยอร์ส คนร้ายโหดเหี้ยมภายใต้หน้ากากหน้านิ่ง ที่ใครๆก็รู้สึกว่าตายไปแล้วกลับมาละเลงเลือดอีกรอบ แล้วผู้ใดกันล่ะจะหยุดเขาได้ จำเป็นต้องไปติดตาม

Alive – คนเป็น ฝ่าเมืองนรกซอมบี้ หนังผีประเทศเกาหลีแนวผีดิบ ที่จะต้องลุ้นระทึกไปกับการเอาตัวรอด กล่าวได้ว่าสั่นประสาทไปตั้งแต่ต้นจนถึงจบ เรื่องราวของผีดิบซอมบี้ ที่ออกก่อกวนอยู่ทั่วทุกมุมเมือง ภายหลังจากโลกระบาดได้แพร่ขยายอย่างเร็วไปทั่วกรุงโซล

ประเทศเกาหลีใต้ การเอาชีวิตรอดจากฝูงผีดิบบ้าที่ตามรุกราม ของชายผู้เสมือนจะมีชีวิตรอดอยู่เพียงผู้เดียว การต่อสู้เพื่อรักษาชีวิต ท่ามกลางความห่อเหี่ยวที่จำเป็นต้องประจันหน้ากับความเป็นตาย ก่อนจะพบว่ายังมีผู้รอดตายบุคคลอื่นในเมือง ที่ไม่มีอีกทั้งกระแสไฟฟ้า น้ำประปา และยังรวมไปถึงสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ถูกตัดขาดจะเป็นเยี่ยงไร เมืองทั่วเมืองต่างตกอยู่ท่ามกลางความสับสนวุ่นวาย

Urban Myths ภาพยนตร์สยองขวัญประเทศเกาหลีในปี 2022

หนัง ระทึกขวัญ

ที่กระจายเสียงให้ดูทาง Netflix เป็นหนังผีศูนย์รวมเรื่องเล่าสิ่งลึกลับ แล้วก็ ตำนานท้องถิ่นจากโซล มีความยาวราว 2 ชั่วโมง โดยจะแบ่งย่อยทั้งหมดทั้งปวง 10 เรื่องสั้นร่วมกัน เช่นเรื่อง อุนาฬิกาผี , สาวชุดแดง , ปรสิตฟัน , พิธีการปลุกผี , กำแพงศพ , ตู้ปัญหา , ถุงปกคลุมปี เงาสะท้อน , มนุษย์หุ่น รวมทั้ง เกมหนีตาย ซึ่งแต่ละตอนจะมีเรื่องมีราวราว และก็ ความน่าสยดสยองที่แตกต่างออกไป หลอน สยดสยอง ครบรส กระตุกขวัญผู้ชมเป็นอย่างมาก !

Lingering – เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ผีจอง (เวร) หนังผีประเทศเกาหลีสุดหลอน เรื่องราวของยูไม่ ที่เดินทางมายอดเยี่ยมคู่หูของแม่ที่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง พร้อมทั้งน้องสาว แต่ว่าอพาร์เม้นท์ที่นี้ กลับมีกฎเหล็กสามข้อที่ห้ามผู้ใดกันละเมิดโดยเด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งข้อที่ไม่อนุญาตสำคัญ

ที่ห้ามเข้าไปยุ่งกับห้องเลข 405 บังกะโลผีจอง (เวร) ค่อนข้างจะสยองขวัญ ดำเนินเรื่องไปแบบช้าๆเนิบๆแต่ว่าจะต้องรอลุ้นตลอดระยะเวลา เนื่องจากว่าภายหลังยูไม่ได้แหกกฎที่ตั้งไว้ ก็เลยได้ปรากฏเรื่องราวต่างๆเกิดขึ้นเป็นลำดับ จำต้องไขปัญหาเงื่อนความลับไปครั้งละข้อ เพื่อแลกเปลี่ยนกับการมีชีวิตอยู่รอด ออกมาจากรีสอร์ทอันน่าสยองให้ได้นั่นเอง

เดอะ คอนพบริ่ง คนเรียกผี 3 พญายมสั่งการ (The Conjuring​: The Devil Made Me Do It) ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากแฟ้มคดีที่สะเทือนใจที่สุดของ เอ๊ด แล้วก็ ลอร์เรน วอร์เรน เปิดเผยทุกแง่ทุกมุมของความสยองขวัญ ความกลัว การฆาตกรรม แล้วก็ความทารุณโหดร้าย ความเลื่อมใสว่าซาตานนั้นมีตัวตนจริงๆผู้ใดกันแน่ที่เคยมองภาคแรกๆมาแล้ว ไม่สมควรพลาดภาค 3 เด็ดขาด เพราะว่าหลอนสุดแล้ว ส่วนตัวตามเรื่องตามราวนี้เนื่องจากว่า Vera Farmiga งามแบบแก่ๆถูกใจ หลอนมากแค่ไหนก็ตามมอง

The Sixth Sense (1999) เป็นอีก หนัง ระทึกขวัญ ที่ติดอันดับเกือบทุกสำนัก แถมยังได้เข้าชิงออสการ์หนังดีเยี่ยมที่สุดที่ปีไปอีก ตัวหนังเล่าของเด็กผู้ชายคนหนึ่งที่มีสัมผัสพิเศษ เห็นผู้ตายได้ ความเยี่ยมของหนังไม่ใช่ความน่าขนลุกขนพองสยองเกล้า แต่ว่าเป็นการเล่าด้วยบรรยากาศมัวซัวราวกับนั่งอยู่ในไอหมอกตลอดแทบสองชั่วโมง โดยที่มีฉากสยองขวัญให้ตกอกตกใจไม่จำนวนกี่ครั้ง บางทีอาจพูดได้ว่า The Sixth Sense เป็นหนังตอนสุดท้ายหักมุมที่ประทับใจหัวใจผู้ชมให้อ้าปากหวอติดอยู่เก้าอี้ก็เป็นไปได้

Sinister (2012) หนังสยองขวัญที่เล่าถึงนักประพันธ์นวนิยายอาชญากรรมย่ำแย่ ที่บากบั่นหาแรงจูงใจมาแต่งนิยายเรื่องใหม่ ก็เลยพาครอบครัวย้ายมาอยู่ในบ้านจุดเกิดเหตุตายชูห้องครัว เพราะว่าหวังจะใช้มันเป็นแรงจูงใจสำหรับในการเขียนงานใหม่ แต่ต่อจากนั้นไม่นานเขาก็ได้เจอวิดีโอเกี่ยวกับการตายอย่างเป็นปัญหาของครอบครัวนี้ นี่ก็เลยเป็นจุดเริ่มแรกสำหรับการสืบเสาะหาความเป็นจริงเบื้องหน้าเบื้องหลังปัญหาดังที่กล่าวมาแล้ว ก่อนที่จะมันจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของเขาเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *